Kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ
 Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, những ngày qua, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã khẩn trương kết nối với các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm cùng nấu những suất cơm, xôi, mì, đồ ăn nhanh hỗ trợ kịp thời cho người dân vùng lũ.

Trong 2 ngày 20 và 21-10, hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH), NHCSXH chi nhánh Quảng Bình đã tiếp nhận sự hỗ trợ bão lũ của các chi nhánh ngân hàng trong hệ thống (TP. Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, Long An, Đắc Lắc, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Lạng Sơn).

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh thay mặt các ngân hàng trong hệ thống trao quà hỗ trợ đến tận tay bà con vùng lũ

Với số tiền hỗ trợ, NHCSXH chi nhánh Quảng Bình đã nhanh chóng tiếp tục cứu trợ đợt 2 đến với bà con vùng lũ. Cụ thể 2 xã: Hàm Ninh (Quảng Ninh) và Cảnh Hóa (Quảng Trạch). Mỗi điểm đến thăm đoàn hỗ trợ cho 100 hộ gặp khó khăn nhất và mỗi hộ là 500 nghìn đồng.

Ngoài ra, NHCSXH chi nhánh tỉnh còn tổ chức trao bữa cơm từ thiện cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới có người thân ở xa và gia đình khó khăn trong lũ với 500 suất cơm từ thiện. Với phương châm động viên kịp thời người dân trong lũ đang gặp khó khăn và “lá lành đùm lá rách” NHCSXH chi nhánh tỉnh mong bà con sớm ổn định cuộc sống.

Bà con vùng lũ vui mừng nhận quà hỗ trợ từ NHCSXH chi nhánh Quảng Bình

Theo báo Quảng Bình