Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh triển khai dịch vụ VBSP SmartBanking
 Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) tỉnh triển khai dịch vụ VBSP Smart Banking qua điện thoại di động thông minh, cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng giao dịch dễ dàng, thuận tiện, an toàn mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Dịch vụ VBSP SmartBanking của Ngân hàng CSXH với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, cung cấp các dịch vụ cho khách hàng như chuyển tiền, tiết kiệm, thanh toán..., tăng cường hiệu quả giao dịch, minh bạch thông tin giữa VBSP và khách hàng, giảm thời gian, khoảng cách địa lý và chi phí giao dịch; tăng cường công tác đối chiếu dư nợ, số dư tiền gửi, giảm tỷ lệ rủi ro gian lận trong hoạt động tín dụng. VBSP SmartBanking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động thông minh giúp khách hàng giao dịch với ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng thích hợp với tất cả các hệ điều hành iOS, Android, chạy trên mọi thiết bị điện tử smartphone, máy tính bảng… có kết nối 3G/Wifi/GPRS. Ứng dụng bao gồm các tính năng dịch vụ: Chuyển tiền nội bộ VBSP, chuyển tiền nhanh 24/7 đến số tài khoản hoặc số Thẻ tại Ngân hàng khác, chuyển tiền thường trong nước; thanh toán hóa đơn tiền điện, cước viễn thông, vé tàu, vé máy bay, phí bảo hiểm, học phí, khoản vay tài chính…; thanh toán hóa đơn, ví điện từ, nộp thuế, tiền chứng khoán ..., thanh toán bằng mã QRPay 2; kiểm tra thông tin tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi, tiền vay; tra cứu lịch sử giao dịch - tiện ích tra soát khiếu nại - cài đặt: đăng nhập/ xác thực bằng vân tay/ FaceID, đổi mật khẩu, cài đặt danh bạ thụ hưởng/ mẫu hóa đơn, cài đặt phương thức xác thực Smart OTP.

Bước đầu, Chi nhánh đã triển khai gần 950 khách hàng cài đặt, sử dụng VBSP Smart Banking, đồng thời tiếp tục triển khai trên diện rộng các huyện, thị xã và về đến các xã, phường trên địa bàn tỉnh, dự kiến đến cuối năm 2023 có khoảng 5.500 nghìn khách hàng sử dụng.

Ứng dụng VBSP Smart Banking của Chi nhánh Ngân hàng CSXH được triển khai nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ tiên tiến, tăng cường và cải thiện sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân, góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Chiến lược phát triển Ngân hàng CSXH, Kế hoạch Chuyển đổi số của Ngân hàng CSXH đến năm 2025 định hướng đến năm 2030, cũng như góp phần thực hiện Chiến lược Quốc gia về tài chính toàn diện và công tác chuyển đổi số.

CTV:  Thanh Danh