NHCSXH huyện Quảng Trạch thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng

NHCSXH huyện là đơn vị thực hiện chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hơn hai mươi năm qua, bên cạnh các hiệu quả nổi bật trong hoạt động chuyên môn, cho vay kịp thời nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, PGD NHCSXH huyện Quảng Trạch đã làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo người có công và gia đình chính sách, hộ nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Công đoàn NHCSXH huyện Quảng Trạch thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng (Bà mẹ VNAH) tại xã Cảnh Hóa

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 22/7, Công đoàn NHCSXH huyện Quảng Trạch đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng (Bà mẹ VNAH) tại xã Cảnh Hóa. Đoàn đã thăm Mẹ VNAH Hoàng Thị Hy (105 tuổi), có chồng và con trai hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên Bà mẹ VNAH và luôn tri ân sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh to lớn của Mẹ, của gia đình đối với quê hương, đất nước.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng Mẹ VNAH Hoàng Thị Hy vẫn minh mẫn, vui vẻ trò chuyện và cảm ơn sự quan tâm của PGD NHCSXH huyện Quảng Trạch. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần cùng Nhà nước chăm sóc những gia đình có công với cách mạng.

BTV : THU NGA